Giới thiệu ngành công nghiệp tinh dầu tại Australia (Phần 4: Tinh dầu Trà)
Giống như bạch đàn, ngành công nghiệp tinh dầu trà tại Úc xuất phát từ nhu cầu tự cung tự cấp và những kinh nghiệm từ đời trước để lại. Cái tên cây trà xuất phát từ năm 1770 khi Joseph Banks nung lá trà cay từ cây gỗ bản địa ở Úc để cố gắng chữa bệnh cho các phi hành đoàn của mình. Mặc dù không thành công trong việc chống lại scurvy (bệnh hoại huyết). Melaleuca alternifolia (tên tiếng anh của cây trà), đã có lịch sử lâu dài về sử dụng của thổ dân Úc để làm lành vết thương và chống lại các vết thương có tính viêm
Vào cuối những năm 1920, Arthur Penfold của Bảo tàng Sydney đã chưng cất dầu từ lá và thấy nó có khả năng kháng khuẩn cao gấp 11-13 lần so với phenol. Khám phá này đã tạo một luồng sóng quan tâm mạnh mẽ đến các đặc tính thuốc từ tinh dầu trà và một ngành công nghiệp nhanh chóng xuất hiện ở phía bắc New South Wales, chuyên chưng cất các lá thu hoạch trên các cánh đồng hoang dã tại khu vực này.
Vào giữa những năm 1940, sản lượng tinh dầu trà đã vượt quá 10 tấn/năm và xuất khẩu sang Mỹ và châu Âu.
>>Xem thêm: Tinh dầu bạch đàn tại Úc
Tuy nhiên, ngành công nghiệp đã bị suy giảm sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai, sau khi có thuốc kháng sinh và chất diệt khuẩn tổng hợp.
Trong những năm 1980, ngành công nghiệp này đã trải qua một cuộc sống mới và một số đồn điền quy mô lớn đã được thành lập do xu hướng của thị trường đối với các loại thuốc tự nhiên hơn.
Sản lượng dầu cây chè tăng hơn 450 tấn/năm và ngành công nghiệp này đã trở thành ngành tinh dầu lớn nhất về số lượng, số lượng nhà sản xuất và doanh thu.
Trong khi ngành công nghiệp đã bị suy giảm trong vài năm qua do các vấn đề vượt cung, vẫn còn hơn 140 nhà sản xuất trải rộng khắp một khu vực địa lý rộng lớn nằm dọc theo bờ biển phía đông trải dài từ Taree ở New South Wales tới Dimbulah ở phía Bắc Queensland.
Arztula - OKING GROUP
Không có nhận xét nào